15 Dụng cụ làm bếp nhưng không ở trong bếp

Write By: admin Published In: ROOT Created Date: 2013-03-09 Hits: 857 Comment: 0

Trong lúc đang nấu ăn, có bao giờ bạn không tìm thấy dụng cụ làm bếp bạn đang cần không? nó có thể thường xuyên xảy ra đấy chứ. Nếu gặp phải tình huống như thế, bạn sẽ rất bất ngờ vì có những thứ hoàn toàn có thể thay thế được các dụng cụ làm bếp của bạn. Đôi khi, dụng cụ làm bếp tốt nhất lại không nằm tất cả ở trong bếp đâu. Sau đây là một số các sáng tạo! Tận dụng tất cả mọi thứ từ chỉ nha khoa, bàn ủi hay tua-vít.

Trong lúc đang nấu ăn, có bao giờ bạn không tìm thấy dụng cụ làm bếp bạn đang cần không? nó có thể thường xuyên xảy ra đấy chứ. Nếu gặp phải tình huống như thế, bạn sẽ rất bất ngờ vì có những thứ hoàn toàn có thể thay thế được các dụng cụ làm bếp của  bạnĐôi khi, dụng cụ làm bếp tốt nhất lại không nằm tất cả ở trong bếp đâu.  Sau đây là một số các sáng tạo! Tận dụng tất cả mọi thứ từ chỉ nha khoa, bàn ủi hay tua-vít.

 1. Bàn ủi

ban-ui-hoi-nuoc-Philips-GC1480-700-1

Nếu một ngày nào đó, bạn thấy mình có 1 cái kệ ủi đồ chứ không phải cái bếp lò ( đang ở phòng khách sạn chẳng hạn), yên tâm, bạn thật sự có thể làm phô-mát nướng với một cái bàn ủi và một bề mặt phẳng.

2. Chỉ nha khoa

chi-nha-khoa-trang-tiki

Đừng bao giờ dùng dao để cắt phó-mát tươi. Khi buộc phải cắt chính xác thành các lát phó-mát , có một mẹo từ người bán phó-mát là hãy cắt phó-mát của chèvre và mozzarella  bằng chỉ nha khoa.

 3. Giá đựng tạp chí.

Ý của tôi không phải là xúi bạn vứt lung tung tạp chí cũ như Bon Appétit này nọ để lấy đi cái kệ. Nhưng nếu bạn có một cái kệ tạp chí thừa, bạn có thể dùng nó để cất giữ các thực phẩm đóng hộp như thế này 

4. Móc quần áo.

Nếu bạn có khả năng sáng tạo,  hãy thử biến những cái móc gỗ thành khay đựng chén đĩa. Còn nếu không, đơn giản hơn bạn có thể sử dụng các loại móc nhựa rẻ tiền để kẹp miệng các túi thức ăn đang dùng dở, như đồ ăn vặt chẳng hạn 

5.Hộp Tic Tac

Nếu bạn không cần đựng nhiều gia vị, bạn có thể tận dụng hộp Tic Tac cũ để đựng chúng. Hãy nhớ, trước tiên phải rửa nó thật sạch, nếu không muốn tiêu Aleppo của bạn có mùi “trái cây tổng hợp”

 6. Kem đánh răng

kem-danh-rang-tot-trang-tiki

Bạn  không dám mời bà đến ăn tối, nếu bạn chưa kịp đánh bóng đồ dùng bằng bạc mà bà đã tặng bạn vào năm ngoái. Nói cách khác, kem đánh răng có công dụng làm cho dụng cụ bằng bạc của bạn trở nên sạch sẽ và sáng bóng.

 7.  Thanh treo màn cửa.

Không chỉ để kéo căng tấm màn cửa, cây treo màn còn dùng để phân loại thớt và khay nhôm dùng trong lò nướng, giữ cho chúng gọn gàng.

8. Sơn bảng đen

Sơn lên tường hoặc bên cạnh tủ bằng màu sơn bảng đen, và dùng nó để viết danh sách các thứ cần mua, thực đơn hoặc có thể là nơi để con cái bạn chơi đùa trong khi bạn đang làm bếp.

 9. Giày

Như đã nói ở trên, chịu khó và quyết tâm, bạn cũng có thể khui rượu bằng 1 chiếc giày. Chúng tôi không chắc chắn lý do tại sao bạn lại có dư một chiếc giày mà không phải là đồ khui rượu trong bếp, nhưng nếu khẩn cấp quá thì…

10. Búa

Búa đập thịt về cơ bản là loại nặng,  vì vậy nếu bạn có bộ dụng cụ ở gần đó thì có thể tận dụng ngay. Với điều kiện bạn phải dùng túi nhựa hoặc giấy lót khuôn nướng để bọc miếng thịt lại.

11. Túi sưởi

Đầu bếp Alton Brown đã sử dụng túi sưởi để ủ sữa chua tự làm và làm làm bột bánh mì.

 12. Máy sấy tóc

 

may-say-toc-trang-tiki

 

Trước khi nấu bữa tối, hãy cột tóc bạn thật gọn. Máy sấy tóc có công dụng quạt than trong lò nướng rất tuyệt. Nhưng phải cảnh giác, như instructable.com giải thích: “Các tia lửa bắt đầu bắn ra từ lò than đang nóng của bạn”

 13. Kẹp tăm

Nếu bạn cần tách hạt quả Cherry mà lại không có dụng cụ chuyên dùng, thì 1 chiếc kẹp tăm sạch, chưa sử dụng sẽ giúp bạn làm điều này. Bẻ cong 1 đầu lên, rồi chọc cả hai đầu vào bên trong quả cherry, kẹp lấy hạt rồi lấy ra từ từ. Còn về hình dạng sau này thì…

 14. Chai nhựa:

Một chai nước hay lon soda rỗng có thể tách lòng đỏ và lòng trắng trứng một cách chuyên nghiệp. Đó là một loại ảo thuật đó..

 15. Tua-vít

Đầu  nhọn của tua-vít sạch có thể giúp bạn lấy các loại thực phẩm đông lạnh, như xúc xích.

Chúng ta học được gì nãy giờ? Rõ ràng thì mọi thứ đều hữu dụng trong phòng bếp, vậy nên đừng để danh sách này làm hạn chế óc sáng tạo nấu ăn của bạn. Còn nữa, nếu bạn nghĩ đến những dụng cụ khác có thể dùng trong bếp, hãy cho chúng tôi biết. Chúng ta sẽ cùng học lẫn nhau.

Nếu đang tìm kiếm những dụng cụ làm bếp tốt và giá rẻ. Hãy đến với Giadunghuytuan.com để được mua hàng với mức giá ưu đãi và hưởng những chương trình khuyến mãi đặc biệt nhé!

Leave A Comment

Captcha